Sự bùng nổ của các dự án chung cư trong thời gian sắp tới

Bất kể một vấn đề hay một lĩnh vực nào đó được tạo ra đều mang lại hai nguồn hướng, hai mặt lợi ích và hạn chế do vậy mà những dự án chung cư được mọc lên liên tiếp cũng như vậy.

Trong mấy năm trở lại đây xu hướng mua nhà chung cư đang được hưởng ứng rất mạnh vì tính tiện ích của nó đem lại cho người sử dụng. Nhưng liệu có nó có thật sự đang đi đúng hướng hay nó lại đang trở thành một xu hướng phát triển quá mức làm hỗn loạn thị trường bất động sản hiện nay.
 

Lợi ích mà các dự án chung cư đem lại cho cộng đồng


Chúng ta không thể phủ nhận rằng những dự án nhà ở cao cấp hay tầm trung giải quyết được rất nhiều nhu cầu nhà ở đang trong tình trạng báo động như hiện nay, đất chật người đông dân số tăng nhanh đến mức chóng mặt.

Tiếp đến là tất cả các khu chung cư được thi công đều được thiết kế theo phong cách hiện đại người dân có thể tiếp cận với kiến trúc hạ tầng hiện đại bắt nhịp với thế giới.

Môi trường sống tại các khu chung cư đáp ứng được tất cả nhu cầu sinh hoạt và đời sống của người dân.

Các dịch vụ tiện ích được đề cao với mong muốn tạo cho con người cuộc sống thoải mái và tiện nghi nhất.
 
Sự bùng nổ của các dự án chung cư trong thời gian sắp tới
Các khu chung cư như là một tổ hợp thành phố thu nhỏ với tất cả tiện ích phục vụ nhu cầu của người dân

Không chỉ hướng đến đối tượng khách hàng cao cấp nhiều khu chung cư xây dựng với mục đích giúp những đối tượng khách hàng có thu nhập thấp vẫn có thể mua được nhà với số vốn ít ỏi.

Đấy là những mặt lợi to lớn mà các khu chung cư đem lại. Nhưng nếu chỉ dừng lại ở mức cho phép thì quá tuyệt vời nhưng nhiều nhà đầu tư lại muốn sinh lời nhiều hơn mà lại cho thi công một cách quá mức khiến kết cấu hạ tầng gây nhiều biến động trong thời gian qua.
 

Những mặt hạn chế mà những dự án đem lại


Trên nhiều tuyến đường hiện nay với sức ép của cơ sở hạ tầng và sự bùng phát của các tòa nhà chung cư mà khiến cho tình hình giao thông càng trở nên nhức nhối.
 
Các tòa nhà cao tầng mọc lên làm diện tích đường chật hẹp hơn làm cho việc lưu thông khó khăn hơn bình thường
Các tòa nhà cao tầng mọc lên làm diện tích đường chật hẹp hơn làm cho việc lưu thông khó khăn hơn bình thường

Đặc biệt trong thời gian hiện nay như là ở tuyến đường Tố Hữu trước là đường Lê Văn Lương kéo dài theo thống kê dọc đường này hiện tại có đến 30 – 45 tòa chung cư với các độ cao khách nhau. Khoảng không gian đường bị thu hẹp đáng kể. Nhiều người cho biết vào giờ tan tầm muốn đi qua đoạn đường này phải mất 15-20 phút. Phải ở đây thì mới hiểu được nỗi khổ mà người tham gia giao thông phải chịu khi đi qua tuyến đường này.
 
Các dự án trên đường Tố Hữu được xây dựng liền kề nhau
Các dự án trên đường Tố Hữu được xây dựng liền kề nhau

Nếu các cơ quan chức năng hay các nhà đầu tư biết cân đối và xem xét tình hình kỹ lưỡng hơn để có thể hòa hợp được các yếu tố này thì chúng ta tin chắc rằng hệ thống đô thị của thành phố sẽ có diện mạo sáng hơn trong tương lai.
TIN HOT: dự án mở bán trong quý I/2017

Căn hộ Bình An Pearl

Vị trí: số 2 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
Tổng diện tích đất: 8176,5 m2
Quy mô bao gồm: 2 tòa tháp cao 33 tầng
Tổng số căn hộ trong dự án: 618 căn
Thời gian dự kiến bàn giao: IV/2018

Bình luận