THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở CUỐI NĂM 2016 - ĐẦU NĂM 2017

Hiện nay, nhu cầu sử dụng nhà ở đang ngày một gia tăng do tỉ lệ tăng trưởng người dân ở Việt Nam ngày một tăng mạnh. Đặc biệt vào thời điểm cuối năm 2016 và đầu năm 2017 gần dịp tết nguyên Đán đến gần lại càng gia tăng hơn cả.

Việc gia tăng này đã làm cho thị trường Bất động sản trở nên sôi động hơn và có nhiều biến động, đổi thay mới. Để biết rõ hơn về tình hình thị trường bất động sản vào thời điểm này có những đặc điểm gì nổi trội hãy cùng tham khảo các thông tin sau nhé.
 

Tình hình giao dịch bất động sản nhà ở cuối năm 2016, đầu năm 2017.


Tại Hà Nội, theo như báo cáo của một số chủ đầu tư và sàn giao dịch bất động sản tại Hà Nội được biết vào thời điểm cuối năm 2016, đầu năm 2017 tỷ lệ người tham gia mua bán nhà ở đã có diễn biến tăng hơn 10% so với mức bình quân tăng nhanh, mức giao dịch thành công chỉ đạt khoảng 4% tương đương với 1.350 giao dịch thành công. Tại thành phố Hồ Chí Minh, mức giao dịch thành công tăng cao hơn nhiều với 9% tương ứng với 1.330 giao dịch thành công. Tuy số giao dịch thành công tăng trưởng không quá nhanh nhưng với con số đó cũng khiến cho thị trường bất động sản ở Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh trở lên nhộn nhịp nhất trong năm. Tương tự như vậy, ở các thành phố và tỉnh lẻ khác tuy không tăng trưởng cao bằng thành phố lớn nhưng cũng có sự gia tăng.
 
THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NHÀ Ở CUỐI NĂM 2016 - ĐẦU NĂM 2017
Khu nhà ở Đặng Xá- Gia Lâm Hà Nội
 

Các dự án nhà ở thu hút người tiêu dùng cuối năm 2016, đầu năm 2017.


Vào thời điểm này, các nhà đầu tư đã biết tận dụng tâm lý giao dịch của người tiêu dùng nên đã tung ra các dự án nhà ở chung cư nhằm thu hút tiêu dùng của khách hàng.

Tại Hà Nội, vào thời điểm gần tết nguyên Đán có các dự án lớn được mở bán như: Seasons Avenue; Eco Green; Sunshine Garden, Osaka Complex, Parkview Tower… các dự án này thuộc phía tây và nam thành phố và thuộc phân khúc nhà ở tầm trung và cao cấp. Ngoài ra còn có các dự án nhà ở giá rẻ ở các vị trí xa trung tâm thành phố như The Golden An Khánh, Thăng Long Victory, dự án nhà ở xã hội Kiến Hưng, The Vesta Phú Lãm….
 
Khu dự án chung cư cao cấp Seasons Avenue tại Hà Nội
Khu dự án chung cư cao cấp Seasons Avenue tại Hà Nội

Tại thành phố Hồ Chí Minh cũng có nhiều  dự án bất động sản mới tung ra thị trường với nhiều loại nhà ở mức trung và cao cấp như: dự án Jamona Gold Silk, Phú Mỹ town, Hưng Phát Silver Star, Sunshine Riverside...các dự án nhà ở giá rẻ tại đây cũng có một số dự án như: Moon Light Residences, La Astonia, Richmon City,... các dự án này thường nằm ở xa trung tâm và ít được mở bán hơn tại đây.
 
Dự án nhà ở Hưng Phát Silver Star
Dự án nhà ở Hưng Phát Silver Star


Tại miền Trung thị trường bất động sản thiên về các khu nghỉ dưỡng được mở ra nhiều hơn nhằm phục vụ khách du lịch vào thời điểm này nhu cầu du lịch của du khách tăng cao. Các dự án được tung ra thời điểm này như:  dự án Condotel Panorama Nha Trang, Cocobay Resort, khu biệt thự nghỉ mát Hòn Lan, dự án Bãi Trường….

Dự án Cocobay Resort
Dự án Cocobay Resort
 

Với những phân tích về diễn biến bất động sản ở Việt Nam vào cuối năm 2016 đầu năm 2017 kể trên cho thấy, đây là thời điểm thích hợp được nhiều nhà đầu tư cung cấp các dự án nhà ở cho người dân. Với người tiêu dùng có nhu cầu sử dụng nhà ở vào thời điểm này sẽ có nhiều lựa chọn cho mình từ nhà ở cao cấp đến nhà ở giá rẻ đều rất đa dạng, phổ biến.

TIN HOT: dự án mở bán trong quý I/2017

Căn hộ Bình An Pearl

Vị trí: số 2 Trần Não, P.Bình An, Quận 2, Tp. Hồ Chí Minh
Tổng diện tích đất: 8176,5 m2
Quy mô bao gồm: 2 tòa tháp cao 33 tầng
Tổng số căn hộ trong dự án: 618 căn
Thời gian dự kiến bàn giao: IV/2018

Bình luận